Hình ảnh chủ đề của MichaelJay. Được tạo bởi Blogger.

Ads Top

Video Of Day

Most Popular

Flickr

thiet ke noi that

Thiết Kế Nhà Xưởng

thiet ke nha xuong

Facebook

noi-that

Advertising

Vat-lieu

Thiết Kế Nhà Phố

thiet ke nha pho

Thiết Kế Biệt Thự

thiet ke biet thu

Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Nhà ống màu trắng ở Sài Gòn với phong cách thiết kế an yên

Sự đô thị hóa nhanh chóng ở nhiều thành phố châu Á đã làm giảm đáng kể không gian sinh sống mỗi người. Đặc biệt là tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, hầu hết mọi gia đình đều phải sống trong những ngôi nhà ống chật hẹp, thiếu sáng, thiếu không khí. Đã vậy việc nhiều thế hệ cùng sinh sống trong một ngôi nhà như vậy càng khiến lắm vấn đề phát sinh. Mà cơ bản nhất chính là làm sao để đảm bảo không gian sống thoáng đãng chung cho cả gia đình mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư cho từng thế hệ ông bà, cha mẹ, con cháu.

Nếu bạn cũng đang đau đầu với những vấn đề như thế, hãy ghé thăm ngay ngôi nhà 3 thế hệ ở thành phố Hồ Chí Minh dưới đây. Ngôi nhà này được xây dựng trên một mảnh đất hình ống rất sâu với kích thước 3,8 x 40m. Dù mặt tiền hạn chế, chiều dài lại "mướt mải" chẳng hề lý tưởng, nhưng thật may trong trường hợp này chiều dài ngôi nhà vừa hay cũng giúp không gian trở nên dễ bài trí hơn hẳn.


Khi được đăng tải trên tạp chí kiến trúc nối tiếng Archdaily, ngôi nhà đã nhận được những lời ngợi khen.

Cụ thể ngôi nhà 4 tầng này không xây kín mít các tầng mà dành một khoảng đất ở phía trước và phía sau làm sảnh, ở giữa nhà lại bố trí thêm một giếng trời bằng kính cường lực. Đồng thời trong quá trình thiết kế các KTS cũng rất lưu ý để tạo ra những khoảng không gian sinh hoạt chung nhằm liên kết các thành viên trong gia đình. Nhờ đó tất cả các không gian trong nhà đều sáng, đủ thoáng.



Khoảng đệm phía trước nhà với cây xanh và ghế nghỉ rất thư giãn.


Thiết kế với mái hắt ở khoảng sân trước vừa đảm bảo an ninh, vừa đảm bảo ánh sáng.


Khoảng sân trước nhìn từ bên trong nhà.


Bể bơi mini bố trí ở giữa tầng 1, ngay khu vực giếng trời.

Trong ngôi nhà này, tầng 1 được dành trọn vẹn cho các không gian thư giãn của gia đình, còn các tầng 2, 3,4 được xen kẽ giữa phòng ngủ với các không gian sinh hoạt như bếp, phòng học, phòng làm việc. Trong đó mỗi tầng chỉ bố trí tối đa 2 phòng ngủ và đều được tiếp cận với mặt thoáng, nhờ thế các không gian đều không bị cảm giác bí bách, chật chội.


Khu bếp ở lầu 1 theo tiêu chí hiện đại, gọn gàng.


Các phòng ngủ đều được tiếp cận với mặt thoáng.


Phòng ngủ được thiết kế theo thói quen, tính cách, độ tuổi của từng thành viên trong nhà.


Cầu thang thiết kế mềm mại với những lỗ thoáng khí vừa đẹp về thẩm mỹ, vừa tiện về công năng.

Đối với phần mái kính, các KTS cũng bố trí thêm mái hắt bằng bê tông để giảm thiếu ánh nắng mặt trời gay gắt rọi xuống các không gian. Phần mái hắt này cũng tạo ra hiệu ứng bóng nắng đẹp mắt cho ngôi nhà.


Phần mái kính được bố trí thêm mái hắt bê tông để giảm cường độ nắng.

Không chỉ chú trọng không gian thư giãn kết nối với thiên nhiên, các tầng trong nhà còn được bố trí rất nhiều cây xanh để giúp không gian thêm mềm và xanh mát.



Nhìn chung nhờ cách thiết kế thông minh mà mảnh đất tưởng chừng rất bí, rất tối này đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho cả gia đình. Ông bà có thể thư giãn bằng cách chăm sóc cây cảnh hay thư giãn ở các khoảng sân, thế hệ con cháu có thể thư giãn ngay tại bể bơi mini trong nhà hay ngồi ở ghế nghỉ dưới gốc cây hóng mát.

Đó thực sự là trải nghiệm tuyệt vời và thú vị trong một căn nhà phố hiện đại khi nơi đây có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả các thành viên cũng như kết nối được các thế hệ với nhau trong cuộc sống thường nhật.

Cận cảnh ngôi nhà cấp 4 rộng 50m² ở Sài Gòn được cải tạo lại

Trước khi thay đổi diện mạo từ ngoại thất đến nội thất, ngôi nhà cấp 4 không có nhiều sự khác biệt so với các công trình xung quanh. Ngôi nhà xây dựng một tầng với một gác lửng bằng gỗ, có tổng diện tích 50m2 tọa lạc ở quận Thủ Đức, một vùng ngoại ô của Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi mua lại căn nhà, chủ nhà mới đã quyết tâm sửa lại không gian sống để phù hợp với tính cách cũng như thói quen sinh hoạt của mình.
Sau khi cải tạo, các kiến trúc sư đã giữ lại khung nhà cũ, thêm tấm lợp sinh thái với chức năng làm vách che mưa bên ngoài lớp tường làm bằng tấm cemboard. Để không gian gác lửng thêm ánh sáng và vẻ đẹp sinh động từ bên ngoài nhìn vào, các kiến trúc sư đã khéo léo thiết kế những ô cửa nhỏ, đủ nắng đủ gió cho từng góc phòng bên trong. thiet ke nha pho

Các kiến trúc sư đã khéo léo giữ lại phần khung, chỉ sửa sang các phòng và chọn nội thất phù hợp cho từng không gian sống.
Ngôi nhà là nơi sinh sống, làm việc và học tập của ba anh chị em trong một gia đình thuộc thế hệ 8x và 9x. Chính vì thế, mọi không gian đều cần được thiết kế trẻ trung, tiện ích và hiện đại, phù hợp với lối sống cũng như cá tính của thế hệ trẻ. Tuy nhiên, điều quan trọng nữa đó là cải tạo dựa trên chi phí tiết kiệm, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi người trong gia đình. Vì vậy, các kiến trúc sư đã giữ lại toàn bộ khung thép, kết cấu chịu lực, chỉ trang trí và thiết kế lại những "phần mềm" giúp tiết kiệm tối đa và rút ngắn thời gian xây dựng.
Từ con hẻm nhỏ bước vào ngôi nhà là không gian dành cho phòng khách, nơi ngập tràn ánh sáng với 4 ô cửa sổ cao. Cầu thang kết hợp với giếng trời giúp ngôi nhà cấp 4 này luôn có độ mở và sự thoáng đãng nhất định. Phòng ngủ trên gác lửng đều có ít nhất hai cửa sổ để đón ánh sáng và gió trời. Vì vậy, dù là nhà cấp 4 nhưng với cách thiết kế và bố trí không gian, mọi góc nhỏ đều chan hòa ánh sáng, gần gũi với thế giới tự nhiên, giúp mọi người luôn được tận hưởng không khí trong lành và không có cảm giác ngột ngạt hay chật chội như những ngôi nhà phố thông thường.

Các ô cửa sổ hẹp và cao tạo độ thoáng sáng cho không gian bên trong


Phòng khách được bố trí đơn giản nhưng không kém phần cá tính.


Góc nhỏ tiếp khách nổi bật với điểm nhấn màu vàng từ gối tựa và hoa.

 ​
Phòng ăn đơn giản nhưng vô cùng cá tính và đẹp mắt.


Các khu vực chức năng được kết nối liền mạch.


Hệ thống kệ đựng đồ kết hợp với cầu thang vừa giúp ngôi nhà gọn gàng hơn vừa giúp không gian thêm điểm nhấn tinh tế.

Phòng tắm liền với hai phòng ngủ, được bố trí đơn giản và gọn gàng ở bên hông mỗi căn phòng, dành diện tích sử dụng tối đa cho nơi nghỉ ngơi và làm việc của mọi người trong gia đình. Thay vì chọn bức tường kiên cố, phòng ngủ được rộng mở đón nắng gió thiên nhiên bên ngoài, ánh sáng luôn ngập tràn nhờ việc sử dụng cửa kính trong suốt. Thêm tấm rèm trắng giúp không gian đẹp mộng mơ, dịu dàng, và quan trọng là để điều chỉnh độ sáng khi cần thiết.

Gác lửng được bố trí các không gian nghỉ ngơi riêng biệt.


Giường hộp với ngăn đựng đồ phía dưới, thêm bàn học nhỏ xinh tiện dụng.


Không có quá nhiều chi tiết nhưng mọi góc nhỏ đều đẹp tinh tế và giản dị.


Bên ô cửa sổ đặt ghế dài giúp mọi người có thêm nơi đọc sách, ngắm cảnh mỗi ngày.


Ánh sáng từ đèn trần mang đến vẻ đẹp thanh thoát cho không gian.

Góc thư giãn được đặt cạnh ban công của gác lửng. Không cần quá nhiều diện tích cũng như cách bố trí cầu kỳ, chỉ cần đặt thêm chiếc đàn cạnh ban công, thêm chiếc tủ gỗ bên cạnh là đủ để mang đến nét yên bình và tĩnh tại cho góc nhỏ. Ánh sáng luôn là một phần không thể thiếu trong việc hoàn thiện vẻ đẹp của ngôi nhà. Dù bạn ngồi ở bất kỳ góc nhỏ nào trong ngôi nhà cấp 4 này, bạn đều cảm thấy vô cùng thoải mái khi ánh sáng tự nhiên luôn ngập tràn.


Góc thư giãn xinh xắn.


Phòng tắm đẹp hiện đại, tiện ích.


Bồn tắm hiện đại.


Góc nhỏ ban công trên gác lửng được đặt bộ bàn ghế bằng gốc cây, thêm những chậu cây cảnh để mang đến góc tươi xanh mát mắt cùng không khí trong lành cho mọi người khi sống trong nhà. Phòng ngủ của chủ nhà dẫn lối ra góc xanh cây cỏ, ra giếng trời, ra phòng tắm hiện đại. Các vật liệu bao che như đá mài, cót tre… được sử dụng để tiết kiệm chi phí, đồng thời giúp cho ngôi nhà thêm gần gũi, thanh thoát.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CXC CORP

Địa chỉ: 2/38 Thủy Lợi, Phước Long A, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
Facebook: xaydungcatxanh
Số điện thoại : 0868.224.419
Hotline: 0936.000.054 Mr. Hưng
Website: www.cxc.vn